Top 4 dòng máy thường thấy ở các loại máy pha cà phê

Bí mật thú vị của các loại máy pha cà phê
Bí mật thú vị của các loại máy pha cà phê

Các loại máy pha cà phê phổ biến hơn vì chất lượng cà phê ra thơm và đậm đà. Sự phát triển không ngừng thì càng nhiều máy pha cà phê ra đời. Cà phê pha máy đang phổ biến hơn vì chất lượng cà phê ra thơm, hậu vị lưu lại và đậm đà. Bạn có biết máy cà phê cũng có rất nhiều loại từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ cho nhiều nhu cầu. Bài viết sau đây sẽ bật mí cho bạn bí mật các loại máy pha cà phê nhé!

1. Khái niệm máy pha cà phê

Máy pha cà phê là thiết bị gia dụng chuyên pha cà phê tại gia hoặc tại các quán nước. Mục đích lấy cốt cà phê như kinh doanh, thư giãn, nhâm nhi thưởng thức, học tập hay làm việc. Hiện trên thị trường có rất nhiều máy pha cà phê từ cơ bản đến nâng cao, từ giá rẻ đến đắt, từ máy nhỏ gọn đến máy chuyên dụng to lớn.  Cấu tạo chung của máy pha chế cơ bản có thân máy, động cơ, bình chứa nước, vòi, khay,…

Máy sẽ nén dòng nước lại ở nhiệt độ cao và sử dụng áp suất hoặc thẩm thấu để ép hết các tinh chất cà phê. Đó cũng là 2 nguyên lý cơ bản vận hành của máy là thẩm thấu và chân không để chọn lựa máy.

2. Các loại máy pha cà phê

2.1. Máy pha cà phê tự động

Máy pha cà phê tự động có đầy đủ các tính năng và nhỏ gọn
Máy pha cà phê tự động có đầy đủ các tính năng và nhỏ gọn

Loại máy tiêu chuẩn tích hợp rất nhiều tính năng như xay, ép và nén vào chung một máy. Tính năng cơ bản nhất để có thể có một tách cà phê như xay mịn hạt cà phê, chiết xuất cà phê, đánh sữa, tạo bọt. Khi sử dụng máy bạn sẽ không cần phải mua các thiết bị thêm như máy xa cà phê.

Tức nhiên máy cũng sẽ phải gấp đôi vận hành hơn máy khác nên cần được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên. Thường các dòng máy này pha từ 30 đến 50 ly trong 1 giờ. Pha chế dễ dàng các thức uống cà phê cơ bản, Espresso, Cappuccino, Latte,…

Máy có thể dễ dàng cân chỉnh được nhiệt độ, lượng nước phù hợp để chất lượng cà phê luôn ở mức đồng đều nhất. Giá máy cà phê tự động thường rất đắt và kèm theo gói bảo dưỡng thường xuyên. Nên không phù hợp các quán bình dân mà thường các quán cao cấp hoặc gia đình có điều kiện.

2.2. Máy pha cà phê bán tự động

Dòng máy pha cà phê bán tự động không có nhiều chức năng
Dòng máy pha cà phê bán tự động không có nhiều chức năng

Thường các dòng máy bán tự động sẽ hỗ trợ cân chỉnh lại khẩu vị cà phê theo nhu cầu, sở thích . Dùng cà phê bột hoặc dạng cà phê túi lọc. Cần tới máy xay cà phê nếu bạn cần bột cà phê từ hạt nhé! Sản phẩm này cũng sẽ có vòi đánh sữa, tạo bọt thêm. Dòng máy này chỉ có thể tạo ra 100 đến 200 ly trong ngày. Thường máy chỉ pha Espresso và một số máy tốt hơn có thể pha thêm Cappuccino và Latte.

Máy pha cà phê bán tự động thường khá khó sử dụng nhưng đổi lại bạn sẽ có giá mức ổn, dễ dàng sử dụng. Phù hợp đại bộ phận quán nước, quán ăn, nhà hàng. Do một phần khá khó sử dụng cần trang bị thêm kiến thức và kỹ năng sử dụng.

2.3. Máy pha cà phê viên nén

Máy pha cà phê viên nén nhỏ gọn và tiện dụng
Máy pha cà phê viên nén nhỏ gọn và tiện dụng

Được các gia đình ưa chuộng vì nhỏ gọn pha nhiều dòng cà phê thông qua viên nén nhiều vị. Tốc độ pha cao nhưng do nhỏ gọn nên không đánh sữa, tạo bọt. Máy chỉ có thể pha 50 ly trong 1 ngày vì do nhỏ gọn nên năng suất máy cũng giới hạn.

Hiện thị trường có 2 dòng chính là 1 loại viên nén chỉ pha Espresso và 1 loại pha được Cappuccino, Latte. Đây là các dòng máy tương đối xuất hiện nhiều ở các hộ gia đình và công ty. Nhưng cũng có độ bất tiện là máy chỉ sử dụng viên nén cụ thể. Bị hạn chế thức uống do dùng viên nén và đôi khi một số dòng viên nén không phù hợp với máy.

2.4. Máy pha cà phê chuyên nghiệp

Dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp thường xuất hiện tại quán cà phê
Dòng máy pha cà phê chuyên nghiệp thường xuất hiện tại quán cà phê

Máy cà phê chuyên nghiệp thường rất dễ dàng thấy ở các chuỗi cà phê và nhà hàng. Thân máy lớn và kèm theo năng suất lớn. Máy có đầy đủ tính năng như đánh sữa, tạo bọt và chỉ dùng bột cà phê. Thường máy dễ dàng tạo ra 180 đến 250 ly trong 1 giờ. Pha được nhiều dòng cà phê Espresso, Latte,… Dòng máy này khá cồng kềnh nên không phù hợp ở hộ gia đình và cần kèm thêm máy xay cà phê để sử dụng.

3. Lưu ý máy pha cà phê

Khi mua máy cần xem xét rất nhiều điều kiện về nhu cầu, giá cả, thương hiệu,… Bởi các dòng máy có ưu và nhược khác nhau nên bạn cần quan tâm một số lưu ý dưới nhé:

  • Cần xem xét sử dụng nguồn nước lọc, không dùng nước máy nhé sẽ làm lõi nóng của máy bị canxi hoá.
  • Đọc thật kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc nhờ nơi bán hỗ trợ các kiến thức về máy để sử dụng.
  • Kiểm tra công suất máy có khớp nguồn điện đang sử dụng về Vôn, Wat,…để tránh máy bị kéo điện.
  • Luôn đặt máy không gian thoáng để máy tản nhiệt tốt do máy sẽ cần nguồn nhiệt lớn để nước nóng.
  • Cần biết thông số tối thiểu và tối đa pha được bao nhiêu ly trong một giờ hoặc một ngày.
  • Cần biết tuổi thọ máy để bảo dưỡng hay thay thế linh kiện.
  • Cần tránh va đập các dụng cụ, thiết bị của máy để tránh khấu hao tài sản.
  • Luôn kiểm tra và bảo dưỡng máy định kỳ theo yêu cầu nhà sản xuất.

Đó là những lưu ý cơ bản giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi dùng máy pha cà phê. Nếu bạn có nhu cầu mua máy pha cà phê thì ghé Barista Buddy. Chúng tôi có cung cấp các dòng máy pha cà phê và kèm theo những chính sách hỗ trợ tuyệt vời nhé!

Xem thêm các nguyên liệu pha chế của thương hiệu Pomona tại đây!

Xem thêm các dòng syrup của thương hiệu Freshy tại đây!

Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam

Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)