Các loại mứt pha chế sáng tạo thêm nhiều thức uống khác và ít tốn thời gian hơn. Vậy điểm gì đã khiến các loại mứt pha chế được đánh giá cao? Các loại mứt pha chế sáng tạo thêm nhiều thức uống khác và ít tốn thời gian. Các loại mứt pha chế là một nguyên liệu chỉ đứng sau syrup pha chế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhìn ra ưu thế của các loại mứt pha chế nhé!
1. Các loại mứt pha chế
Từ thời La Mã cổ đại khi các kỹ thuật bảo quản thực phẩm chưa được nhiều và người ta chưa có nhiều kiến thức thì để sử dụng trái cây lâu hơn thì họ ướp với mật ong để bảo quản và tạo hương vị ngọt. Đây là phiên bản đầu tiên của mứt trái cây ngày nay.
Mứt pha chế sẽ có thịt trái cây bên trong và có độ ngọt khá cao. Như mứt trái cây của thương hiệu Pomona từ Hàn Quốc có 2 dòng mứt pha chế: Bình thường và cô đặc. Mứt này thường được sử dụng trong pha chế và làm bánh vì sự tiện lợi và giá thành khá hợp lý.
Với bất kỳ mục đích nào thì các loại mứt Pomona rất thích hợp và là lựa chọn lý tưởng để thêm hương vị trái cây cho đồ uống của bạn. Giúp thức uống có màu sắc, hương vị, trang trí cho thức uống đạt được độ hoàn chỉnh nhất. Mứt này có độ ngọt khá cao để bảo quản vị và thịt trái cây ở chất lượng tốt nhất. Ngoài ra các loại mứt pha chế thường có trọng lượng lớn giúp việc pha chế thuận tiện hơn.
2. 3 thương hiệu
2.1. Mứt pha chế Pomona
Ưu điểm:
- Có 2 dòng mứt pha chế: Bình thường và cô đặc.
- Trọng lượng lớn cho dòng mứt bình thường 2kg và dòng cô đặc 1.2kg nên thuận lợi pha chế.
- Dạng bình có vỏ nhựa đục bảo quản tốt hơn.
- Giá cả mứt pha chế Pomona rất tốt và được ưu ái chọn lựa.
- Dễ bảo quản và di chuyển mà không ảnh hưởng chất lượng mứt.
- Thịt trái cây nhuyễn và hương vị cơ bản như trái cây như dâu, việt quất,…
Nhược điểm:
- Có ít hương vị để pha chế so với các thương hiệu khác.
- Dạng cổ chai khá nhỏ nên đôi khi mứt ra sẽ bị chậm.
2.1. Mứt Berrino
Ưu điểm:
- Trọng lượng 1kg và thịt trái cây khá to.
- Dạng chai trong, hình trụ bạn có thể nhìn thấy bên trong và chất mứt.
- Có nhiều hương vị trái cây, hoa và thảo mộc.
- Giá thành tương đối để chọn lựa.
- Dễ sử dụng và vận chuyển.
Nhược điểm:
- Do vỏ chai trong nên rất dễ bị ánh nắng gây hại đến mứt.
- Thịt trái cây to nên rất gây hao hụt khi pha chế.
- Vỏ cứng, miệng chai nhỏ
2.3. Mứt Chunky
Ưu điểm:
- Trọng lượng 1kg mứt trong mỗi gói.
- Nhiều hương vị và khá thịnh hành.
- Mứt trái cây nhuyễn và vị rất cân bằng, rất tự nhiên.
Nhược điểm:
- Dạng túi có lớp lót bạc, miệng bịch nhỏ nên rất hao hụt và khá khó để vận chuyển.
- Lưu trữ và sử dụng mứt tương đối gây phiền phức bởi dạng túi.
3. Tại sao cần sử dụng mứt pha chế
Hiện nay các sản phẩm này rất thông dụng trong pha chế và chỉ đứng sau các dòng syrup pha chế bởi vì nó mang hương vị và thịt trái cây rất chân thực.
- Chất lượng đồng đều về hương vị.
- Tránh phụ thuộc trái cây theo mùa.
- Luôn có quanh năm, trọng lượng và giá cả hợp lý.
- Nhiều hương vị và trọng lượng phù hợp để sử dụng và cân chỉnh giá cả.
- Lưu trữ, bảo quản và di chuyển dễ dàng trong khá nhiều điều kiện và thời gian sử dụng lâu nhờ lượng đường cao.
- Có rất nhiều dòng và loại mà bạn thỏa sức lựa chọn.
- Tính ứng dụng cao từ pha chế đến làm bánh, nấu ăn.
Dựa vào nhu cầu sử dụng bạn có thể cân nhắc chọn lựa loại mứt này như pha chế uống tại nhà, mở quán, nấu ăn hay tuỳ thuộc vào tài chính của bạn. Bài viết cung cấp các thông tin cơ bản về mứt pha chế, nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các loại mứt pha chế của Pomona có thể ghé Barista Buddy để được tư vấn miễn phí và nhận các chính sách ưu đãi cho đối tác nhé!
Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam
Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)