4 điều thú vị của bột pha chế khiến bạn bất ngờ

Ứng dụng bột pha chế Pomona sẽ khiến bạn bất ngờ
Ứng dụng bột pha chế Pomona sẽ khiến bạn bất ngờ

Nguyên liệu pha chế ngày càng nhiều loại từ các dòng sản phẩm cơ bản đến nâng cao. Bột pha chế cũng được phát triển để đáp ứng nhu cầu. Nguyên liệu pha chế ngày càng nhiều loại và nhiều thương hiệu cạnh tranh. Sự xuất hiện của bột pha chế sẽ khiến bạn bất ngờ bởi các công năng và tính ứng dụng cao như syrup mang lại hương vị mới lạ cho đồ uống. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết thông tin dòng nguyên liệu pha chế này nhé!

1. Bột pha chế là gì?

Bột pha chế là gì mà chuỗi cà phê tin dùng
Bột pha chế là gì mà chuỗi cà phê tin dùng

Bột pha chế còn có tên gọi khác là bột frappe. Loại bột có nhiều hương vị chuyên pha chế đồ uống hoặc nấu ăn. Trong pha chế thì bột này thường dùng trong smoothies, đá xay,… Bột này là hỗn hợp bột sữa, đường bột, hương vị như là trái cây, thảo mộc,… Ở dạng bột mịn, có màu sắc của loại trái cây được mix chung. Thường khi pha chế tạo kết cấu đặc, mịn và bọt sữa mịn trên. Ở các chuỗi cà phê hay thức uống họ luôn có loại bột chuyên dụng này nhằm tạo màu sắc, kết cấu và mix với các nguyên liệu khác như kem, sữa,…

2. Ứng dụng bột pha chế

2.1. Pha chế

Bột pha chế tạo nên thức uống vừa ngon vừa đẹp
Bột pha chế tạo nên thức uống vừa ngon vừa đẹp

Thường được sử dụng trong các thức uống cần độ sánh mịn, béo ngọt và mang đến sự tự nhiên nhất. Mà syrup hay mứt pha chế không thể làm được vì dễ làm kết cấu đồ uống bị mất cân bằng. Dưới đây một số dòng thức uống cần có thêm bột này mới ngon:

  • Yogurt: Khi cho vào yogurt cần pha nước nóng trước để hoà tan trước pha chung với sữa chua. Cần cân chỉnh định lượng sao cho phù hợp nhất để tránh kết cấu của yogurt bị quá lỏng.
  • Đá xay: Khi cho sữa, đá vào thì ta có thể cho trực tiếp bột vào không cần pha ra vì máy xay quay tốc độ cao, giúp ly đá xay mịn béo thơm hơn.
  • Sinh tố: Thường ở các quán chuyên nghiệp có thức uống sinh tố thì trái cây tươi nguyên liệu chính thì sẽ có bổ sung thêm bột cho thức uống có màu sắc và hương vị ngon hơn.

2.2. Nấu ăn

Sáng tạo thêm nhiều loại bánh thơm ngon
Bột pha chế có thể làm nhiều loại bánh thơm ngon

Nấu ăn thì thường được áp dụng nhiều nhất trong các món bánh và kem lạnh để khi gia nhiệt hoặc tác động vật lý không làm mất đi mùi vị. 

  • Bánh Âu: Thường sẽ được cho thêm trực tiếp trong quá trình mix bột và nhào bột. Giúp bánh có hương vị, màu sắc như mong muốn của người thợ bánh mà không cần tới màu thực phẩm hay chất tạo vị tự nhiên dễ làm hỏng kết cấu bánh.
  • Kem lạnh: Thường các dòng kem được làm chủ yếu từ sữa tươi, whipping cream, trái cây, bột béo, đường thì hương vị có thể từ các loại trái cây tươi được xay vào hoặc syrup và mứt trái cây thì màu sắc hoặc hương vị không chuẩn. Nhưng nếu sử dụng bột có sẵn thành phần kem sữa nên tạo độ bèo ngọt hơn cho kem và bảo quản lâu hơn.

3. Cách chọn bột pha chế chất lượng

3.1. Thương hiệu

Bạn nên chọn thương hiệu có tên tuổi và có các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hay HACCP được Việt Nam cho phép để đảm bảo sức khỏe. Hiện bột này chưa quá nhiều hương vị như là trà xanh, chocolate, cacao, vani, latte, bạc hà,… Hiện các dòng sản phẩm hương vị trái cây còn tương đối ít và thị trường Việt Nam chỉ có bột xay vị trái cây.

Bột pha chế Pomona là dòng sản phẩm nổi bật được nhập khẩu và phân phối chính hãng từ Barista Buddy. Sản phẩm có các chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và HACCP. Luôn có thông tin rõ ràng về thành phần, lượng năng lượng và tem phụ kèm theo.

Hiện bột pha chế Pomona có các hương vị gồm Vanilla, Black Tea Latte, Yogurt Fresh, Banana, White Chocolate, Dark Chocolate, Mint Chocolate, Green Tea 12.5%. Đây là các hương vị cơ bản dễ dàng pha chế đá xay, latte, yogurt,…

3.2. Hương vị

Bột pha chế cần đảm bảo bột mịn màng và mang hương vị sữa, kem béo và với vị matcha, cacao,… Pomona luôn có tiêu chí làm hương vị nguyên bản nhất và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Hiện các dòng sản phẩm bột pha chế trái cây đang được phát triển. Mục tiêu sẽ khai thác trong tương lai nhằm mở rộng thị trường nguyên liệu pha chế.

4. Lợi ích khi sử dụng

  • Tiết kiệm thời gian và các chi phí khác trong pha chế
  • Đảm bảo hương vị ổn định hơn so với dùng nguyên liệu tươi.
  • Đảm bảo kết cấu của đồ uống được chất lượng và như mong muốn.
  • Tiện dụng, cách sử dụng và bảo quản rất dễ dàng 
  • Cân đo định lượng cho từng loại thức uống nhanh gọn.

Những lợi ích bất ngờ của bột pha chế mang lại rất nhiều. Nhưng vẫn còn hạn chế về hương vị, nếu có thể tạo ra nhiều hương vị hơn giúp thị trường nguyên liệu pha chế thêm phần sôi nổi. Nếu như bạn muốn biết thêm về dòng sản phẩm bột pha chế Pomona ghé thăm Barista Buddy để nhận tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm các nguyên liệu pha chế của thương hiệu Pomona tại đây!

Xem thêm các dòng syrup của thương hiệu Freshy tại đây!

Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam

Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)