5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp

5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp
5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp

Máy pha cà phê mini là trong thiết bị tiện lợi để di chuyển hoặc trong không gian nhỏ nhưng vẫn đáp ứng công năng gần như 70% của các máy cơ bản. Thường dòng máy này do có tính đặc thù cao nên ít người biết và được chia theo nhu cầu khác nhau. Barista Buddy sẽ bật mí 5 dòng máy pha cà phê mini ở bài viết bên dưới nhé!

1. Giới thiệu máy pha cà phê mini

1.1. Khái niệm máy pha cà phê

Máy pha cà phê là một thiết bị không thể thiếu trong ngành pha chế vì tối ưu được thời gian pha và năng suất pha cũng cao hơn hơn dùng pha phin hay pha vợt truyền thống. Máy pha cà phê mini thì đáp ứng tính nhỏ gọn và thích hợp nơi không gian hẹp, nơi cần di chuyển nhiều hay kinh tế mua dùng.

Dòng máy này có rất nhiều dòng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau trên thị trường như mang theo du lịch, văn phòng, tại nhà, quầy cà phê takeaway,… mà không quá cầu kỳ trong vấn đề lắp đặt, không gian hay kỹ thuật vận hành máy.

1.2. Công năng

Nguồn điện

  • Dùng pin: Thường các máy đem đi du lịch dạng cầm tay nhỏ gọn sẽ dùng pin để mang đi và nó có năng suất pha tầm 2 đến 5 ly cà phê cơ bản.
  • Dùng điện trực tiếp: Các máy sẽ phân ra nhiều dòng và công suất pha khác nhau, trung bình có thể pha tầm 10 ly cà phê cơ bản.

Nguyên lý

  • Chân không: Máy sẽ đun nước nóng lên thông qua hệ thống nén, tạo áp suất lớn và nước được nén lại và ép cốt cà phê ra. Thời gian rất nhanh, năng suất cao nhưng chi phí sẽ khá cao.
  • Thẩm thấu: Đây là máy sẽ tự động đun nước nóng và dùng dòng chảy nước để ép tinh chất cà phê ra. Nhưng thời gian có cốt cà phê sẽ lâu hơn, năng suất thấp hơn nhưng về chi phí các máy này sẽ tương đối rẻ.

2. Các loại máy pha cà phê mini

2.1. Máy pha cà phê cầm tay

5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp
Máy pha cà phê cầm tay thuận tiện cho du lịch

Đây là dòng máy nhỏ gọn và có thể bỏ túi, balo hay vali đi mọi nơi nên đây dòng máy dùng pin và chuyên cho du lịch. Tức nhiên nó được tạo ra nhằm đáp ứng tinh gọn cho các dụng cụ pha chế như phin, túi lọc và ấm đun vào một chiếc máy.

Vì máy dùng pin để làm nóng nước và bắt đầu ép cà phê nên việc máy thời lượng sử dụng ngắn thì năng suất cũng không cao. Nhưng đổi lại được tính năng hỏ gọn, cơ động và dễ mang đi. Dòng máy này cũng không hề rẻ.

Năng suất trung bình tầm 1-2 ly cà phê cơ bản cho 1 lần sạc, có dạng viên nén hoặc bột xay, có dạng tự ép hoặc dùng tay nén.

2.2. Máy pha cà phê lọc

5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp
Máy cà phê phểu lọc bên trong

Máy pha cà phê lọc thường xuất hiện trong bếp, nó có thiết kế nhỏ gọn và tinh giản. Máy có bình đựng nước nhỏ để đun lên, bên trong có phễu lọc lưới để đựng cà phê, và bên dưới có bình thuỷ tinh đựng nước cà phê.

Bạn cho cà phê xay vào phễu lọc, cho nước vào máy, chọn chế độ. Thường máy này sẽ có 1 chế độ là nấu nước nóng lên và thẩm thấu vào cà phê, cà phê sẽ chảy xuống bình đựng bên dưới.

Máy pha tầm 5-10 ly cà phê với năng suất phù hợp dành cho gia đình. Chi phí khá rẻ giao động tầm 1.000.000 đồng. Thường được thiết kế tinh gọn và đẹp nhưng về hương vị cà phê đôi lúc sẽ không được đầm đà thì có thể gia giảm lượng nước sử dụng và mỗi lần sử dụng phải vệ sinh lòng phễu lọc bên trong.

2.3. Máy pha cà phê viên nén

5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp
Máy pha cà phê viên nén sang trọng

Máy pha cà phê viên nén phân khúc cao, thiết kế nhỏ gọn chỉ đơn giản học nước và học chứa viên nén cà phê. Máy này siêu đơn giản và dùng áp suất nước nóng để ép tinh chất cà phê.

Do tính đặc thù nên bạn phải mua các vị viên nén cà phê và máy tầm cao nên thường gia đình hay văn phòng có điều kiện trang bị. Máy cũng rất dễ vệ sinh so với các máy khác khi chỉ cần sau dùng vứt viên nén bã cà phê là được.

Mỗi lần máy sẽ nén 1 viên và mua đúng loại viên nén phù hợp cho máy đó. Hiện có các dòng máy cung cấp bộ dụng cụ làm viên nén cho khách nhưng chi phí cũng vô cùng cao và cũng không tiện bằng mua viên thông thường.

2.4. Máy pha cà phê mini

5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp
Máy pha cà phê mini nhỏ gọn

Máy pha cà phê mini nhắc ở đây là dòng máy không có chức năng xay cà phê, chỉ có chức năng chiết xuất cà phê bằng dòng nước từ nấu của máy theo công nghê PID chẳng hạn. Có nghĩa máy sẽ có thể chiết cà phê ở dạng thẩm thấu hoặc chân không nhưng có trang bị tay cầm, vói đánh sữa trên máy.

Nên dùng máy này bạn cần có may xay hạt hoặc mua cà phê xay chuyên dụng cho máy sau đó nén cà phê vào tay cầm và dùng máy. Thường máy sẽ chỉ có 2, 3 chức năng cơ bản.

Máy này hiện rất được ưu chuộng cho các quầy cà phê take away bởi tiện lợi và nhỏ gọn vô cùng. Lắp đặt không quá cầu kỳ và năng suất ổn định.

2.5. Máy pha cà phê tự động

5 dòng máy pha cà phê mini thường gặp
Máy pha cà phê tự động nhiều công năng tích hợp

Máy pha cà phê tự động là dòng máy vô cùng hoàn thiện và có đủ các tính năng. Nó có thể nấu nước, xay cà phê và ép chiết cà phê và có máy trang bị vòi đánh sữa nữa.

Đây dòng máy cao cấp, được trang bị nhiều tín năng, nhỏ gọn nên thường chi phí mua máy cao. Máy này thì sẽ phục vụ tầm 30 ly cà phê cơ bản trên ngày để duy trì độ bền máy. Dòng máy này cũng có máy dùng nguyên lý thẩm thấu nhưng đa phần là dùng chân không.

 

Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam

Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)