Mứt trái cây pha chế là nguyên liệu không thể thiếu của các bartender hay barista bởi tiện ích. Hiện phát triển ngành công nghiệp này giúp mứt pha chế thêm rất nhiều hương vị và nhiều dòng. Nhưng cùng chung mục đích là đồ uống ngon hơn và tối ưu thời gian và chi phí. Bài viết top 3 loại mứt trái cây pha chế yêu thích sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại nguyên liệu pha chế này nhé!
1. Giới thiệu về mứt trái cây pha chế
Mứt trái cây đã xuất phát nguồn từ thời cổ đại. Từ xưa họ bảo quản trái cây lâu hơn bằng cách đơn giản trộn trái cây với mật ong để sửu dụng lâu hơn. Ngày nay nhờ sự phát triển công nghệ không ngừng thì sự ra đời mứt trái cây pha chế ngày càng hoàn thiện.
Mứt trái cây hiện có hơn 100 hương vị từ đơn giản, hỗn hợp hương vị đến thịt nhuyễn hay thịt hạt lựu,… Cùng nhờ vậy mà ta có thể sử dụng và sáng tạo thoải mái trong các thức uống. Hỗ trợ các nhà kinh doanh tối ưu chi phí hay tiết kiệm thời gian pha chế. Bởi nếu nấu mứt trái cây thì bạn tốn rất nhiều nguyên liệu, thời gian, nhiên liệu và công sức để đạt được cô đặc nhưng không đảm bảo chất lượng giống nhau về vị, màu sắc và thời gian bảo quản.
2. 3 vị mứt trái cây pha chế yêu thích
2.1. Mứt xoài pha chế
Mứt xoài được yêu thích bởi là loại trái cây nhiệt đới, hương vị chua ngọt rất thích hợp các món trà trái cây hoặc soda giải khát.
Dưới đây là công thức soda xoài thanh mát cho những ngày nóng nhé!
Công thức:
- Soda: 1 lon 7Up
- Mứt xoài: 50ml
- Nước đường: 20ml
- Chanh: 10ml cốt chanh và 2 lát chanh
- Đá viên: 350g
- Lá bạc hà: 2gr
Thực hiện:
- Bước 1: Cho 30ml mứt xoài, 20ml nước đường, 10ml cốt chanh khuấy đều.
- Bước 2: Cho 1/2 lượng đá viên, tiếp 2 lát chanh và ít lá bạc hạ đập dập ở giữa ly. Sau đó cho 1/2 lượng đá vào.
- Bước 3: Cho lượng soda đã chuẩn bị vào.
- Bước 4: Trang trí 10ml mứt xoài trên cùng và lá bạc hà trang trí trên cùng.
- Chú ý: Bạn có điều chỉnh lượng đường hoặc đổi dòng soda yêu thích nhé! Việc pha 1 ly soda xoài nhanh chỉ mất tầm 5 phút.
2.2. Mứt dâu pha chế
Mứt dâu có vị chua ngọt và rất yêu thích bởi rất nhiều người. Ứng dụng rất cao như pha chế trà dâu, smoothie, sinh tố,…
Công thức sữa chua dâu lắc cực kỳ tốt cho tiêu hoá ở bên dưới nhé!
Công thức:
- Sữa chua có đường: 1 hộp
- Cốt chanh: 5ml
- Sữa đặc: 20ml
- Mứt dâu: 30ml
- Đá viên: 350gr
- Lá bạc hà: 2g
Thực hiện:
- Bước 1: Cho 1/3 sữa chua và 5g mứt dâu tráng quanh thành ly để trang trí
- Bước 2: Cho hỗn hợp sữa chua còn lại, 20g mứt dâu, cốt chanh, sữa đặc và đá viên lắc đều. Cho vào ly.
- Bước 3: Cho 5g mứt dâu còn lại và lá bạc hà lên bề mặt để trang trí.
2.3. Mứt kiwi pha chế
Mứt kiwi với màu xanh hấp dẫn, chua thanh mát từ trái kiwi ôn đới. Mứt kiwi có độ đặc cao và pha chế được rất nhiều món nước như đá xay, sữa chua lắc,…
Kiwi đá xay là công thức uống mát lạnh dưới đây nhé!
Công thức:
- Mứt kiwi: 40ml
- Sữa tươi không đường: 150ml
- Whipping:50ml
- Đá viên: 400g
- Nước đường: 20ml
- Lá bạc hà: 1g
Thực hiện:
- Bước 1: Cho các hỗn hợp vào cối xay, xay mịn trong 5 phút và tránh xay lâu làm lạc món kiwi đá xay
- Bước 2: Cho vào ly và trang trí lá bạc hà.
- Chú ý: Whipping sẽ giúp nền món đá xay đẹp hơn. Bạn có thể cho thêm kem hoặc thạch hoặc thịt trái cây nhé!
3. Ứng dụng mứt trái cây
- Tiết kiệm tài nguyên: Tiết kiệm tiền, nhân lực, nguyên liệu trong pha chế.
- Tình đồng nhất chất lượng mứt trái cây trong pha chế tốt hơn.
- Dễ dàng bảo quản và vận chuyển.
- Được đảm bảo an toàn do các loại mứt trên thị tường hiện nay đều đạt chứng nhận HACCP/ ISO hoặc VSATTP.
- Không sợ bị khang hiếm hay thiếu hụt hàng hoá.
Hiện trên thị trường, có rất nhiều dòng mứt trái cây gây ra nhầm lẫn hoặc gây rối cho người sử dụng. Các nhà kinh doanh nên ưu tiên chọn các loại mứt trái cây cơ bản. Nhà Pomona có các loại mứt trái cây từ cơ bản đến hỗn hợp với các vị dâu, kiwi, xoài,… Được phân phối độc quyền chính hãng bởi Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam nhé!
Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam
Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)