Cocktail trái cây là thức uống rất hợp gu với nhiều người bởi vừa mang tính chất giải trí, trò chuyện, giải toả căn thẳng. Vậy liệu bạn đã biết các món cocktail trái cây ngon tại nhà chưa? Đừng ngại vì pha cocktail tại nhà không khó! Lưu ý nhé trên 19 tuổi mới được uống cocktail nhé vì cocktail có thành phần cồn.
Cocktail bây giờ rất phổ biến và mức giá chia rất nhiều cấp nên đa phần mọi người đều có thể trải nghiệm và thưởng thức. Dần hội nhập và cũng là chủ đề nhiều nội dung trên các kênh mãng xã hội như facebook, Tiktok, Youtube,… Và các kênh này đều chia sẻ kiến thức, lịch sử, cách phja, sáng tạo cocktail sao cho phù hợp và định hướng người xem có nhiều góc nhìn mới về caocktail lẫn nghề bartender.
Với những người đủ tuổi thì việc uống cocktail vô cùng dễ dàng. Họ có thể ra các quán bar, hidden bar, cloud,… để thưởng thức ly theo gu hoặc nhờ bartender pha một ly ngẫu hứng. Hoặc với các nguyên liệu đơn giản tại nhà và có thể mix ra một ly cocktail ngon. Bởi cocktail uống không phải uống đẻ say mà là để tận hưởng và mang trong mình câu chuyện lịch sử của nó.
Barista Buddy sẽ giới thiệu bạn 3 công thức cocktail trái cây có nguyên liệu cồn từ bia nhé! Vì bia rất dễ mua và giá thành hợp lý tầm 25000 đến 40000 đồng/lon. Bia có rất nhiều loại nhưng đa phần có vị cháy nhẹ caramel và hoa bia như Tiger, Sài Gòn,…Các loại bia thường khác nhau ở nồng độ cồn, vị đắng và hương vị ủ thêm khi làm bia. Đây chúng ta sẽ dùng bia Tiger Bạc để pha chế bởi màu sắc vàng đẹp và không quá đắng.
1. Green beer cocktail trái cây
Gọi Green beer coaktail vì màu xanh lá cây mướt mát và the mát từ siro bạc hà và táo xanh mang lại trong ly cocktail.
1.1. Công thức
- Syrup táo: 20ml
- Syrup bạc hà: 10ml
- Bia Tiger bạc: 1 lon
- Syrup đường: 15ml
- Nước ép cam: 20ml
- Chanh:3 lát và 10ml nước cốt
1.2. Thực hiện
- Bước 1: Ướp lạnh bia và ly uống tầm 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Cho syrup táo và bạc hà và nước cốt chanh trộn đều và cho vào ly.
- Bước 3: Cho 300g đá viên vào.
- Bước 4: Pha nước cam và syrup đường đều và cho vào ly.
- Bước 5: Cho bia đã ướp lạnh vào ly và trang trí lát chanh.
- Chú ý: Luôn phải ướp lạnh bia và ly uống trước để đạt hiệu quả mát lạnh. về cơ bạn bạn có thể thêm đá hoặc không tuỳ khẩu vị
- Cảm nhận: Khi uống ngụm đầu thì cảm nhận vị caramel và hoa bia của bia thui. Nhụm thứ 2 và 3 sâu hơn sẽ có vị chua từ nước ép cam. Khi đến gần cuối sẽ cảm nhận sự the mát từ syrup bạc hà và vị ngọt từ syrup táo xanh mang lại vô cùng tươi mát.
2. Nhiệt đới beer cocktail
Việt nam được ưu ái trái cây nhiệt đới đầy phong phú. Từ đó là nguyên liệu để pha chế hay sản xuất ra các thức uống vô cùng hấp dẫn ra đời. Dưa hấu lại trái cây có như quanh năm và rất rẻ để mua và đặt biệt khi pha chế cocktail sẽ mang tới sự thanh mát và giải nhiệt cực tốt. Bạn nên thử các phối nước ép dưa hấu trong Nhiệt đới beer cocktail.
2.1. Công thức
- Syrup xoài: 20ml
- Yakult: 1 hộp
- Bia Tiger bạc: 1 lon
- Syrup đường: 15ml
- Nước ép dưa hấu: 50ml
- Chanh: 3 lát và 10ml nước cốt
2.2. Thực hiện
- Bước 1: Ướp lạnh bia và ly uống tầm 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Cho syrup xoài và 10ml nước cốt chanh trộn đều với nhau.
- Bước 3: Cho nước em dưa dấu vào thêm lát chanh đã chuẩn bị.
- Bước 4: Cho bia đã ướp lạnh vào. Sau đó đổ sữa yakult lên trên cùng.
- Chú ý: Luôn phải ướp lạnh bia và ly uống trước để đạt hiệu quả mát lạnh.
- Cảm nhận: Khi uống ngụm đầu thì cảm nhận được thơm mùi sữa chua từ yakult, sau đó vị bia pha với nước ép dưa hấu thanh mát giải nhiệt mang sự ngọt nhè nhẹ. Cuối cùng hương vị nhiệt đới từ xoài và chanh mang lại tạo sự sảng khoái.
3. Beach beer cocktail
Mùa hè là mùa của đi biển để giải toả căng thẳng và tận hưởng sự xanh mát của biển mang lại. Thức uống tuyệt vời khi có thể vừa nhâm nhi sự mát lạnh từa bia vừa thưởng thức các món hải sản tuyệt vời. Tận dụng các nguyên liệu đơn giản dễ dàng mua tại điểm siêu thị hay cửa hàng tiện lời như nước dừa để pha cocktail cực kỳ thú vị. Nếu bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài ở nhà nhưng vẫn mang hơi hướng biển thì Beach beer cocktail lựa chọn tuyệt vời!
3.1. Công thức
- Nước dừa: 50ml
- Syrup dâu: 30ml
- Syrup đường: 15ml
- Bia Tiger bạc: 1 lon
- Chanh:3 lát và 10ml nước cốt
3.2. Thực hiện
- Bước 1: Ướp lạnh bia và ly uống tầm 1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Syrup dâu, nước cốt canh trộn lại và chia làm 2 phần. 1 phần để dưới đáy ly để tạo hương vị cuối cho ly cocktail, 1 phần ở trên cùng tạo điểm chạm đầu hương vị cho ly cocktal.
- Bước 3: Cho nước dừa trộn với syrup đường và lát chanh khoáy đều và cho vào ly đã cóp syrup dâu.
- Bước 4: Cho bia đã ướp lạnh vào. Sau đó đổ lớp syrup dâu lên trên cùng.
- Chú ý: Luôn phải ướp lạnh bia và ly uống trước để đạt hiệu quả mát lạnh. Và lúc này syrup dâu sẽ dần hoà tan hai đầy ly tạo hiệu ứng đỏ rất đẹp.
- Cảm nhận: Khi uống ta sẽ thấy vị dâu chua ngọt, vị thanh mát nước dừa và vị đắng nhẹ từ hoa bia hoà quyện tuyệt vời trong khoang miệng. Gần uống hết thì vị dâu càng đậm và kích thích vị giác.
Barista Buddy có bán đầy đủ các nguyên liệu pha chế cho các món beer cocktail trái cây trên như syrup hay còn gọi là siro như siro táo, siro bạc hà, siro xoài và siro dâu. Và các sản phẩm này đều đến từ thương hiệu uy tín như Pomona từ Hàn Quốc và Freshy từ Thái Lan. Nếu bạn quan tâm có thể cân nhắc sản phẩm trên bởi giá cả hợp lý cho chai dung tích lớn.
Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam
Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)