3 lí do thử cà phê bệt Sài Gòn

3 lí do thử cà phê bệt Sài Gòn
Cà phê bệt ở Sài Gòn

Cà phê bệt là một nét đẹp mới do giới trẻ dẫn đầu xu hướng để trò chuyện và uống cà phê lúc sáng sớm hoặc tối muộn. Đây cũng là những nét văn hoá và trở thành hottrend trên nền tảng xã hội như Facebook, Tiktok,… Vậy lí do âu tạo nên xu hướng phát triển cà phê bệt ở sài Gòn ở giới trẻ. Barista Buddy VN chia sẻ những lí do tại sao cà phê bệt trở thành nét đẹp Sài Gòn nhé!

1. Cà phê bệt là gì?

Cà phê bệt vốn có tiền thân từ cà phê vỉa hè, nhưng giới trẻ có nhu cầu uống cà phê tại các địa điểm nổi tiếng vào sáng sớm và tối muộn. Cà phê bệt có giá bằng với cà phê vỉa hè thường được các cô chú bán tầm 20.000-25.000 đồng và còn cung cấp thêm các món ăn khác như xôi, bánh mì, mì trộn,… tại chổ.

Tạo thành nơi rơm rã để mọi người nói chuyện, ca hát và ngắm các địa điểm nổi tiếng thời điểm đẹp trong ngày như hoàng hôn và bình minh. Barista Buddy cũng có bài viết nói về văn hoá cà phê người Việt, đó cũng là một phần tạo nên cà phê bệt hiện nay. Cộng thêm không gian xanh và thoáng mát vào buổi tối muộn và sáng sớm nên việc tụ tập trò truyện sẽ vô cùng dễ chịu.

Nếu như ở Hà Nội có nét đẹp văn hoá uống trà vỉa hè thì ở Sài Gòn thì nét đẹp văn hoá cà phê. Theo dòng thời gian, thế hệ và sự phát triển đô thị dần tạo ra những các thưởng cà phê khác nhau như cà phê vỉa hè, chuỗi cà phê và biến tấu thêm cà phê bệt chỉ cần cóc cà phê, dĩa hạt hướng dương, tấm bạt trải là đã có thể trò truyện từ tối đến sáng sớm.

2. Cà phê bệt sài gòn

2.1. Văn hoá cà phê

Việt Nam du nhập cà phê từ thế kỷ 18 bởi người Pháp, dần về sau sự phát triển và mở rộng không ngừng của đồn điền cà phê. Việt Nam dần trở thành nước canh tác cà phê khá lớn lúc bấy giờ và thưởng thức cà phê được phổ biến hơn. Dần với các đồ uống cà phê đen, cà phê sữa và bạc xỉu tạo nên nét rất riêng cho văn hoá cà phê Việt Nam. Cà phê Việt Nam có rất nhiều loại và được trồng theo từng vùng khác nhau.

Việc uống cà phê của người Việt cũng có sự khác biệt ở vùng miền, khẩu vị và văn hoá. Ở mỗi miền thì sẽ có nét cà phê đặc trưng. Như ở miền Bắc là cà phê trứng thiên vị béo ngậy, lớp trứng đánh bong với đường vàng ánh, béo mịn và rất sánh.

Miền Trung là cà phê muối sẽ khác cà phê kem muối miền Nam nhé! Cà phê muối miền Trung sẽ có hình thức sau: Ly sẽ có sẵn sữa đặc, bên trên là sữa tươi lên men và it muối và trên phin cà phê và khi từng giọt cà phê rơi xuống thì phần sữa sẽ bắt đầu thay đổi àu và hà quyện vào nhau.

Còn ở miền Nam sẽ là cà phê vợt, thay vì pha phin như thông thường thì cà phê sẽ được cho vào vợt vải to và sẽ cho nước sôi vào giúp cà phê nở ra lấy cốt cà phê.

3 lí do thử cà phê bệt Sài Gòn
Nét đẹp cà phê bệt Sài Gòn

Từ đó cũng co thấy sự khác biệt trong cách thưởng cà phê ở mỗi vùng miền. Ở mỗi vùng sẽ phát triển cách uống cà phê thêm nữa như miền Nam sẽ có cà phê vỉa hè, cà phê bệt.  Có thể thấy sự tác động này là sự giao thoa giữa truyền thống và cái mới tạo nên xu hướng phát triển theo các bạn trẻ.

Các bạn trẻ có nhu cầu gặp gỡ nhau ơn và tìm các địa điểm và chi phí rẻ để nói chuyện và trò truyện. thay vì vào các quán cà phê 24/7 với một cốc cà phê sẽ rơi vào 40.000 đồng và việc trò truyện và chổ ngồi sẽ bị giới hạn bởi không gian.

Đối với cà phê bệt sẽ là ngồi trực tiếp trên vỉa hè, theo nhóm 2 người và đôi khi lên đến 10 mấy người và trò truyện thoải mái. Họ có thể ra uống cà phê tám chuyện sau ca làm tối và về nhà sáng sớm nghỉ ngơi cho hôm sau. Lí do người trẻ ưa chuộng hình thức này vì tính năng động và thoải mái của người trẻ không bị giới hạn.

2.2. Nét đẹp cà phê bệt

Dần cà phê bệt của những năm gần đây được đưa lên trang báo, trang mạng xã hội và được. Tại sao gọi nét đẹp đúng không? Tại sao cà phê bệt không bị tẩy chay do mất mỹ quang đô thị? Vậy chúng ta sẽ phân tích góc nhìn người uống, người ngoài nhìn, người bán, quản lý đô thị nhé! Tức nhiên đây cũng là trải nghiệm của Barista Buddy nhé!

 • Người uống: Đây nơi giải toả căng thẳng và trò truyện với bạn bè hay còn là địa điểm hẹn hò vô cùng thú vị. Nóp khiến chúng ta sát gần nhau hơn và kể cho nhau nghe câu chuyện của ngày làm việc và học tập và ôn lại kỷ niệm, Giá thành ly nước lại rất rẻ. Không gian thoáng mát và nhìn ngắm địa điểm nổi tiếng như Nhà Thờ Đức Bà, Bưu điện Sài Gòn,…
 • Người ngoài nhìn: Đây là hoạt động tương đối lành mạnh, khi giới trẻ chọn các địa điểm này để trò truyện và ngồi có thứ tự, họ hát nhưng không gây ồn ào.
 • Người bán: Ở đây là các cô chú bán nước và bán đồ ăn thì họ là người bán rong, về vệ sinh không đảm bảo 100% nhưng bán đồ ăn vỉa hè và hàng rong là hình thức kinh doanh cực kỳ phổ biến. Nhưng bây giờ họ có trật tự hơn. Cạnh tranh lành mạnh và cùng nhau bán hàng.
 • Người nước ngoài: Họ du khách đến đây trải nghiệm cuộc sống và văn hoá Việt Nam, họ rất thích cách uống cà phê bệt này vì vô cùng thoải mái và họ chưa từng thử ở bất kỳ đất nước nào.
 • Quản lý đô thị: Cần trải qua nhiều thời gian quản lý thắc chặc để đảm bảo an ninh trật tự vì thứ nhật cà phê bệt hoạt động khung giờ tối muộn đến rạng sáng, thời gian lý tưởng cho tội phạm hoạt động. Tình trạng mất an ninh và mỹ quang do để xe trái phép lên vỉa hè.
 • Cảnh bán hàng rong bát nháo và chèn ép giá thời điểm ban đầu của trend. Sau cuộc vui ý thức kém xả rác khắp nơi khiến việc quản lý thắc chặt hơn. Dần có trật tự và việc cà phê bệt hoạt động an toàn và văn minh như bây giờ.

Chú ý: Vậy hãy là người uống cà phê bệt văn minh nhé! Bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe tập trung qua đêm để an toàn nhé. Nếu đi khuya nên đi 2 người trở lên để an toàn. Lựa cọn điểm ngồi vfa điểm uống an toàn và sạch sẽ.

3. Địa điểm cà phê ở sài gòn

Barista Buddy sẽ giới thiệu bạn 3 đia điểm được cho là đông khi uống cà phê bệt về sạch sẽ và độ an toàn nhá!

3 lí do thử cà phê bệt Sài Gòn
Địa điểm cà phê bệt Sài Gòn

3.1. Cà phê bệt Nhà thờ Đức Bà

 • Địa điểm: 1 Công xã Paris, Quận 1
 • Giá cả: 25.000 đến 35.000 đồng
 • Chổ ngồi: Ngồi bạt hoặc ghế nhựa trên vỉa hè đối diện bên hông Nhà thờ
 • Gửi xe: Ở tại các trung tâm thương mại, trường học gần Nhà thờ Đức Bà
 • Không gian: Bạn có thể ngắm Nhà thờ Đức Bà và đi bộ đến Bưu điện Thành phố và Đường sách Nguyễn Huệ.
 • Đánh giá: Cà phê thơm béo và có thạch dương sáo nữa, bạn có thể nhìn ngắm mặt trời lên và rất đẹp. và nghe tiếng chuông nhà thờ sáng sớm và bồ câu bay nhìn rất thanh bình.

3.2. Cà phê bệt Hồ con Rùa

 • Địa chỉ: Vòng xoay Công trường Quốc Tế, Quận 3
 • Giá cả: 25.000 đến 40.000 đồng
 • Chổ ngồi: Ngồi bạt hoặc ghế nhựa hoặc ngồi ở hồ Con Rùa nhé
 • Gửi xe: Nhà văn hoá tanh niên hoặc các bãi xe tập trung gần đó. Nếu bạn đi ban đêm hoặc sáng sớm nên kiếm bãi trông xe 24h.
 • Không gian: Thoáng mát, đây địa điểm nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh. Bạn có thể nói chuyện trong khuôn viên của hồ.
 • Đánh giá: Ngoài ra đây là nơi hẹn hò nổi tiếng và tuyệt vời hơn nhâm nhi ly cà phê.

3.3. Cà phê bệt Nhà hát Lớn

 • Địa chỉ: 7 Công Trường Lam Sơn, Quận 1
 • Giá cả: 25.000 đến 40.000 đồng
 • Chổ ngồi: Ngồi ghế nhựa và ngồi trên bậc thang nhà hát
 • Gửi xe:Ở tại các trung tâm thương mại, bãi gửi xe nhà hát và bãi gửi xe tập trung gần
 • Không gian: Không gian khá nhỏ nhưng được bầu không khí thoáng.
 • Đánh giá: Bạn có thể vừa thưởng thức cà phê và có thể ngắm đường phố qua lại.

Công ty TNHH Barista Buddy Việt Nam

Địa chỉ: 14E27 khu biệt thự Fideco, 14 Thảo Điền, P. Thảo Điền, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0906712382 (Zalo/ Whatsapp/ Viber)